เรื่อง การใช้สิทธิการรักษาของนักศึกษา ณ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (วันที่ 9 มีนาคม 2561) นักศึกษาที่ยังไม่ได้ย้ายสิทธิหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้ามาที่ ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เมื่อมารับบริการที่ศูนย์การแพทย์ฯต้องชำระเงินเอง หากนักศึกษา(ปริญาตรี,ปริญญาโทและปริญญาเอก)ประสงค์ย้ายสิทธิการรักษา ขอให้มาติดต่อยื่นคำร้องลงทะเบียนขอเปลี่ยนหน่วยบริการเป็นโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  โดยนำบัตรประชาชนมาติดต่อขอย้ายสิทธิ ได้ที่แผนกประกันสุขภาพ ณ ห้องเวชระเบียน และสามารถตรวจสอบสิทธิได้ที่ https://www.nhso.go.th หรือ โทรตรวจสอบสิทธิที่เบอร์ 1330 นักศึกษาที่จบการศึกษาหรือลาออกสามารถดำเนินการย้ายสิทธิหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าได้ปลายทางที่โรงพยาบาลตามภูมิลำเนาใกล้บ้าน โดยไม่ต้องมาติดต่อขอยกเลิกหรือย้ายสิทธิที่ศูนย์การแพทย์ฯ ด้วยศูนย์การแพทย์ฯมีข้อตกลงจัดบริการร่วมกับคลินิคทันตกรรมโรงพยาบาลท่าศาลาเพื่อให้บริการตามสิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ดังนั้น นักศึกษาที่มีสิทธิหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯหากมีความประสงค์ตรวจรักษาฟัน ขอให้มาขอใบส่งตัวทุกครั้ง ที่ศูนย์การแพทย์ฯก่อนไปรับบริการที่ คลินิคทันตกรรมโรงพยาบาลท่าศาลา (ไม่คุ้ม ครองกรณีผ่าฟันคุดเพื่อเตรียมช่องปากในการจัดฟัน กรณีจัดฟัน นักศึกษาต้องชำระเงินเอง) นักศึกษาสิทธิหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เมื่อมารับบริการร่วมจ่ายค่าธรรมเนียม 30 บาท และหากมารับบริการนอกเวลา ร่วมจ่าย 50 บาท ทุกครั้งที่นักศึกษามารับบริการขอให้ นำบัตรประชาชน หรือบัตรที่ออกโดยราชการที่มีรูปถ่าย มาแสดงตนก่อนใช้บริการทุกครั้ง เพื่อตรวจสอบสิทธิและยืนยันตัวตนผู้มีสิทธิตามหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เวลาเปิดบริการ วันจันทร์ – ศุกร์ ในเวลา 08.00- 16.00 น. นอกเวลา … Continue reading แจ้งการใช้สิทธิการรักษาของนักศึกษา ณ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์